วิธีทำอาหาร กระเพาะปลาเห็ดหอมสูตรเข้มข้น


สวัสดีครับ กลับมาพบกันอีกแล้วนะครับ หลังจากหายหน้าไปหลายวันเนื่องจากมีปัญหาทางเทคนิคคอมพิวเตอร์แต่ตอนนี้ได้แก้ปัญหาไปเรียบร้อยแล้วครับ ก็เลยจะมาแนะนำการทำกระเพาะปลากันซักหน่อยนะครับ แต่ขอบอกก่อนเลยครับสูตรนี้ผมยังไม่เคยลองทำเลยครับ แต่เท่าที่ดูแล้วน่าสนใจไม่น้อยเลยครับ อย่าให้ช้าเลยครับ เรามาดูส่วนผสมกันก่อนเลยครับ

ส่วนผสม การทำกระเพาะปลา

  • กระเพาะปลา ประมาณ 1-2 ขีด (ชอบกินเยอะก็ใส่เยอะ แต่อย่าเยอะมากเกินไป)
  • ไก่ต้มฉีกเป็นฟอยๆ 
  • เนื้อปูทะเลเกาะเปลือกแล้ว 2 ขีด
  • หน่อไม้ ประมาณ 3 ขีด (เอาที่ขายตามตลาดสดก็ได้ครับ)
  • เห็ดหอมล้างและแช่น้ำ 5-7 ดอก (ผมชอบกินเยอะก็ใส่เยอะหน่อย)
  • เลือดไก่หั่นเป็นชิ้นๆ ปริมาณแล้วแต่ชอบ
  • ไข่นกกระทาต้มประมาณ 3-4 ลูก
  • น้ำซุป 10 ถ้วยตวง
  • แป้งข้าวโพด 1 ถ้วยตวง
  • พริกไทย 1-2 ช้อนชา
  • ซอสแมกกี้ 1/4 ถ้วย
  • ซีอิํวขาว ครึ่งถ้วย
  • ซีอิ๊วดำ 2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำกระเพาะปลา
  1. นำน้ำซูปขึ้นตั้งไฟให้เดือด ใส่กระเพาะปลาต้มให้นุ่ม
  2. หลังจากนั้นให้ใส่ส่วนผสมดังต่อไปนี้: หน่อไม้, เห็ดหอม, เลือดไก่, ไข่ต้ม, ไก่ฉีก และเนื้อปูลงในหม้อ
  3. เมื่อดูว่าส่วนผสมสุกได้ที่แล้วให้ปรุงรสด้วย ซีอิ๊วขาว ซีอิ๊วดำ แมกกี้
  4. นำแป้งละลายน้ำ แล้วเทใส่ในหม้อ ดูให้พอข้น (เอาให้ข้นพอประมาณนะครับ) แล้วยกขึ้น
  5. ตอนรับประทานให้โรยด้วยพริกไทย ผักชี หากต้องการรสชาติเผ็ดให้ใส่พริกป่น หรือพริกน้ำส้มก็แซ่บนักแล
เป็นไงกันบ้างครับ จากดูวิธีทำก็ไม่ได้ยากมากมายอะไรนะครับ หากใส่ปีกไก่ลงไปด้วยก็น่าจะอร่อยเข้าไปอีกนะครับ เอาเป็นว่าไว้ผมได้ลองทำดูแล้วจะถ่ายรูปมาอัพเดทกันอีกครั้งแล้วกันนะ สำหรับวันนี้ก็ขอลากันไปก่อนหล่ะ สวัสดีคร๊าบบบบบ

บทความอื่นๆ